Mách bạn vẽ tranh tường dùng sơn gì thích hợp và đẹp nhất

Vẽ tranh tường là một giải pháp tốt để lấp đầy không gian trống, biến những bức tường nhàm chán, lãnh đạm trở nên tràn đầy sức sống. Tất cả là nhờ bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ và các chất liệu sơn khác nhau. Vậy bạn có tò mò muốn biết  vẽ tranh tường dùng sơn gì không? Hãy để Trần Vũ ART mách bạn những mẹo chọn sơn khá thú vị trong bài viết này nhé!

Khái niệm chung về vẽ tranh tường dùng sơn gì

Vẽ tranh tường được hiểu là dùng những bức tranh để trang trí cho không gian trống trên bức tường thô kệch. Môn nghệ thuật đã có từ rất lâu nhưng vài năm trở lại đây dần trở nên thịnh hành và rất được yêu thích tại Việt Nam

ve-tranh-tuong-dung-son-gi-khong-1

Đọc thêm: 

Ưu điểm của vẽ tranh tường phong cảnh đẹp mới nhất 2020

Cách vẽ trang trí phòng khách, phòng ngủ ấn tượng

Khám phá nét thú vị của phong cách vẽ tranh tường trắng đen

Trên thực tế vẽ tranh tường là một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Bởi người họa sĩ thay vì vẽ tranh lên giấy, lụa, vải… họ sẽ thể hiện tác phẩm của mình lên tường. Người vẽ sẽ được thỏa sức múa bút vẽ trên bức tường rộng lớn mà không lo giới hạn không gian.

Bên cạnh đó, điều mà nhiều người đặt ra đó là vẽ tranh tường sẽ vẽ tranh tường dùng sơn gì? Có phải là sơn thông thường để sơn nhà hay không, loại sơn đó có độc hại gì… Cùng Trần Vũ ART tìm hiểu ngay nhé!

Vẽ tranh tường dùng sơn gì thích hợp nhất?

vẽ tranh dùng sơn gì tốt nhất
Vẽ tranh dùng sơn gì tốt nhất

Nếu quan sát kỹ một chút bạn sẽ nhận thấy vẽ tranh tường không phải dùng loại sơn thông thường. Người nghệ sĩ sẽ dùng màu acrylic (sơn acrylic) làm nguyên liệu chính để thể hiện tác phẩm hội họa. Acrylic được xếp vào dòng sơn cao cấp với những đặc tính rất thích hợp để sử dụng vẽ tranh tường như siêu bám dính, độ che phủ cao, số lượng màu sắc phong phú chưa từng có.

Xét về ưu điểm nổi bật của dòng sơn này, nhiều người đánh giá chúng khá cao. Đâu tiên chính là sự thân thiện với môi trường, không gây độc hại. Sơn sử dụng dung môi Isopropyl Alcohol có nguồn gốc thiên nhiên. Chính vì thế nếu xét về góc độ an toàn đối với con người, bạn hoàn toàn có thể yên tâm không thể gây ung thư hay bất cứ loại bệnh nào.

Bạn lo ngại vì tranh vẽ xong sẽ có mùi khó chịu? Hãy yên tâm bởi tranh tường được vẽ bằng sơn Acrylic hoàn toàn không có mùi.

Ngoài ra những  đặc tính khác của sơn acrylic khá giống với các tính chất gần của các loại sơn thông thường được dùng trong vẽ tường. Hơn nữa với khả năng chịu lực ma sát tốt, tác phẩm của bạn sẽ có độ bền lâu. 

ve tranh tuong dung son Acrylic
Vẽ tranh tường bằng sơn Acrylic mà tiết kiệm chi phí

Mẹo nhỏ khi vẽ tranh trên tường

Nếu bạn muốn tiết kiệm sơn khi vẽ tranh tường có thể pha loãng với nước lọc. Mẹo nhỏ này không chỉ tiết kiệm mà còn giúp việc vẽ tranh dễ dàng. Hoặc cách khác là bạn có thể kết hợp sơn Acrylic pha trộn lẫn với  sơn màu thường khác.

Như vậy, bạn đã biết được vẽ tranh tường dùng sơn gì rồi phải không? Bạn có thể yên tâm sử dụng sơn Acrylic để vẽ tranh mà không phải sợ ảnh hưởng đến sức khỏe lại tiết kiệm chi phí. Để biến không gian sống trở nên sống động và nghệ thuật, bạn hãy liên hệ ngay cho họa sĩ Trần Vũ ART nhé!

Trần Vũ ART

CN1 : 3/21 Quốc lộ 22, Hóc môn, Hồ Chí Minh

CN2: 362G- Đa Thiện, Đà Lạt, Lâm Đồng

Email: tranvuartvn@gmail.com

SĐT: 0359051341 – 0932 023 494

Web: vetranhtuonggiare.com.vn – vetranhtuongsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *