Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm

Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường ?

Cách vẽ tranh tường đơn giản mà độc đáo

Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm - Trần vũ Art - Vẽ Tranh Tường Sài Gòn

Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm - Trần vũ Art - Vẽ Tranh Tường Sài Gòn
Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm - Trần vũ Art - Vẽ Tranh Tường Sài Gòn
Hotline
0932023494

Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm

14-11-2019
Bạn tò mò vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường? Cùng Trần vũ ART khám phá ngay quy trình vẽ tranh đúng chuẩn của các họa sĩ chuyên nghiệp nhé!

Vẽ tranh tường trở nên tương đối phổ biến trong một vài năm gần đây. Không chỉ giúp không gian sống sinh động hơn mà chúng còn thể hiện cá tính riêng, phong cách sống của gia chủ. Đương nhiên không phải ai cũng biết vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường ra sao, bởi vậy trong bài viết dưới đây Trần Vũ Art sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều này!

Vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường ?

Đối với những người chưa hiểu rõ vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường khác biệt như thế nào, có thể định nghĩa đơn giản: Tranh tường là loại được hoạ sĩ vẽ trực tiếp lên trần, tường nhà bằng sơn dầu hoặc màu nước đặc biệt. Bên cạnh đó, chúng cũng cần trải qua các bước xử lý để làm nhẵn và lót nền.

Vẽ tranh tường hiện nay khá đa dạng với nhiều cách thức sáng tạo. Hoạ sĩ có thể gợi ý cho khách hàng những kiểu thức như trompe-l’œilhay trừu tượng hay hiện thực để tiến hành phác thảo, hoàn thiện.

Bên cạnh đó cùng với sự phát triển ngày càng cao của nhu cầu vẽ tranh tường mà các ý tưởng cũng phong phú hơn. Tùy theo sở thích, gu thẩm mĩ của gia chủ để chọn từ đơn giản đến phức tạp, từ hiện đại đến cổ điển…

Cách vẽ tranh tường đơn giản mà độc đáo

Cách vẽ tranh tường về cơ bản không quá khó nhưng cũng cần đến một chút sự tinh tế và gu thẩm mỹ. Khi vẽ tranh tường có thể sẽ thực hiện theo trình tự dưới đây

Chuẩn bị trước khi vẽ

Để quá trình vẽ tranh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn bạn có thể chuẩn bị một chút. Nếu vẽ tranh trên cao thì có thể chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ như ghế chắc chắn hay giáo vẽ. Tường cần được mài nhẵn và không có sạn hay vết nứt, mốc ẩm. Đương nhiên sau đó bạn cũng nên lau sạch để tránh bụi bẩn vẫn còn bán trên tường, ảnh hưởng đến chất lượng tranh.

Đối với lớp sơn lót nền cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và hoàn hảo. Nếu tường đã cũ và không được sơn lót nền sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vẽ cũng như màu sắc của tranh. Lớp sơn tốt nhất là nên dùng màu trắng tuy nhiên cũng có thể cân nhắc một số màu sắc khác nếu thấy phù hợp. Bạn nên chờ cho lớp sơn hoàn toàn khô ráo mới có thể vẽ lên được.

Chờ cho lớp sơn hoàn toàn khô ráo thì mới có thể vẽ lên được

Phác thảo tranh tường

Để vẽ tranh tường, bạn không thể bỏ qua bước phác thảo. Dựng hình ra sao và định hình như thế nào là phụ thuộc vào cách làm của mỗi người. Nhưng cách chuẩn nhất có thể là dùng máy chiếu lên tường sau đó vẽ lại.

Có một số người sẽ phác thảo theo cách chia tỉ lệ và dùng quy tắc lớn nhỏ, xa gần để xử lý không gian sao cho hợp lý. Sau khi đã phác thảo xong mới tập trung vào các chi tiết nhỏ của bức tranh.

Dựng hình ra sao và định hình như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người

Vẽ tranh tường chi tiết

Thông thường khi vẽ, hoạ sĩ sẽ ưu tiên sử dụng sơn chuyên dụng Acrylic 3D (trong nhà) và Acrylic maries( ngoài trời). Đây là loại sơn chắc chắn và không dễ bị phai màu, khi bị bám bụi có thể lau chùi một cách dễ dàng hơn.

Khi bắt đầu viết vẽ, hoạ sĩ thường dùng bút màu để tô những mảng màu lớn sau đó tỉa lại những chi tiết nhỏ sau. Các loại bút được dùng là loại chuyên dụng để đảm bảo mọi chi tiết như lá, cỏ hay da người đều có chiều sâu và độ chân thực tối đa.

Bạn cần chú ý vừa vẽ vừa nhìn ngắm xem khoảng cách xa gần, điểm nhấn và các chi tiết đã thực sự hài hoà hay chưa. Kết thúc giai đoạn phối hợp màu sắc để tạo ánh sáng và độ sâu là bạn đã hoàn thành bức tranh tường rồi.

Phối hợp màu sắc để tạo ánh sáng và độ sâu là bạn đã hoàn thành bức tranh

Trong bài viết trên Trần Vũ Art đã giới thiệu với các bạn về vẽ tranh tường là gì cách vẽ tranh tường độc đáo, tiết kiệm. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vẽ tranh tường nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín thì có thể tham khảo các dịch vụ tại Trần Vũ Art. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự sáng tạo, các họa sĩ của chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng mọi kỳ vọng của bạn!


icon zalo